skip to Main Content
Menu
Địa chỉ: Xóm 13 - Xã Hòa Hậu - Huyện Lý Nhân - Hà Nam ======= Email: dien.tranmt@gmail.com =======
Hotline: 0911311626 - 0911311626

Cá kho làng Vũ Đại là cá gì? Tìm hiểu đặc sản cá kho làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại là một đặc sản nổi tiếng trên thị trường ẩm thực Việt ở thời điểm này. Là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ các thực khách trong nước mà còn cả khách hàng nước ngoài cũng biết đến. Nhiều người nghĩ rằng, món cá kho đặc sản của làng Vũ Đại phải là món ăn được làm từ loại cá khá đắt tiền. Vậy thật ra món Cá kho làng Vũ Đại là cá gì?

Cá kho làng Vũ Đại là cá gì?

Món cá kho làng Vũ Đại được làm từ những con cá trắm đen thân thuộc với đồng quê Việt Nam. Để có được niêu cá kho làng Vũ Đại Ngon, đúng vị thì buộc phải làm bằng cá trắm đen được cho ăn bằng cỏ & ốc. Có thể kho bằng các loại cá khác, tuy nhiên chỉ có cá trắm đen mới đem đến hương vị thơm ngon của món ăn. Cá trắm đen được kho trong niêu đất, cộng với các nguyên liệu thiết yếu để tạo nên một món ăn tuyệt vời. Tuy cá được kho suốt 10 – 12 tiếng đồng hồ, nhưng thịt cá không bị vỡ mà còn rất chắc. Khi cá được kho xong có thể nhìn ngay được từng thớ thịt cá, cực kỳ hấp dẫn, chứ không bị vụn nhưng các loại cá khác. Bên cạnh đó, thịt cá thơm và ngọt đậm đà, mỗi miếng thịt đều được tẩm ướp gia vị rất đều. Đó là lý do mà cá kho làng Vũ Đại thường được làm từ cá trắm đen. 

Cá kho làng Vũ Đại là cá gì?

Cá kho làng Vũ Đại là cá gì?

Cá kho Bà Ngát gia truyền nổi tiếng tại Hà Nam.

Dù chỉ là món cá trắm đen được kho trong niêu đất, thế nhưng món cá này hiện nay là món đặc sản nổi tiếng nhất, được nhiều người yêu thích nhất trong ẩm thực Việt. Món ăn này đã có từ thời xa xưa, bắt nguồn từ công thức “chém to kho mặn” của làng Vũ Đại trước đây. Mãi về sau, mới được mang ra ngoài thị trường & nổi tiếng như hiện tại. Dù cho chỉ là món cá kho, thế nhưng cách chế biến món ăn này lại vô cùng phức tạp, tỉ mỉ. Tất cả mọi nguyên liệu, các bước tiến hành, cách kho cá,.. đều phải có tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Nhưng bù lại, món ăn này lại rất thơm ngon, ngọt ngào, đậm đà hương vị quê hương. Để kho được 1 niêu cá kho, không đơn giản chỉ cần công thức mà cần phải có nhiều kinh nghiệm kho cá, cũng như tình yêu đối với món ăn này. Vì thế mà những người kho cá  tại làng Vũ Đại đều được tôn vinh với những nghệ nhân kho cá.

Món ăn cá kho làng Vũ Đại khi xưa, và nay đã lừng danh cả nước với thương hiệu cá kho Bà Ngát. Sự thơm ngon, nổi tiếng của món ăn càng được đi xa hơn nữa, trở thành nét đẹp, sự tự hào của nền ẩm thực Việt.

Back To Top